Blogs

BLOGS

KNOWLEDGES & IDEAS ABOUT VISION CARE THAT WORTH READING

สายตาสั้นเกือบ 1000 ใส่โปรเกรสซีพแบบไหนแล้วไม่เวียนหัว !?

ปัญหาสายตาของลูกค้า ลูกค้าสายตาสั้นระดับเกือบพัน (-10.00) ปัจจุบันใส่คอนแทคเลนส์เป็นหลัก ไม่ค่อยได้ใส่แว่น มีปัญหาคือใส่แว่นแล้วจะมีอาการมึนงงอยู่เสมอ เลนส์ที่นักทัศนมาตรแนะนำ SeeMax Ultimate จาก Nikon เป็นเลนส์โปรเกรสสีฟที่ออกแบบโครงสร้างเลนส์โดยคำนึงถึงความต้องการ ลักษณะและความคุ้นชินในการใช้สายตาของผู้สวมใส่ และมีการคำนวณพารามิเตอร์ของกรอบแว่นร่วมด้วย ทำให้ลูกค้าสามารถปรับตัวเข้ากับเลนส์โปรเกรสสีฟได้ง่ายขึ้น และมีมุมในการมองที่เป็นธรรมชาติ กรอบแว่นที่ลูกค้าเลือก กรอบแว่น MONOQOOL 3D Printing จากประเทศเดนมาร์ก ที่เนื้อพลาสติคมีความเบาและยืดหยุ่นกว่ากรอบแว่นพลาสติคทั่วไป โครงกรอบโอบรับกับความหนาของเลนส์ได้ดี ทำให้เลนส์ออกมาดูบางเหมือนสายตาสั้นไม่กี่ร้อย ปรึกษาปัญหาสายตาหรือนัดหมายกับนักทัศนมาตรได้ที่ : 🔵 Inbox 👉 m.me/opticland29🟢 Line OA 👉 http://nav.cx/fsJAVBY🔥พิเศษ! ส่วนลด ON-TOP 5% สำหรับลูกค้าทุกรายที่จองคิววัดสายตาและตัดแว่นกับทางร้าน ผ่านช่องทาง LINE OA @admin📍Map: https://goo.gl/maps/uRLBZKJwJqv🚘Parking: Carlton Hotel Bangkok🖥Website: www.opticland.com📷Instagram: opticland.official

admin

23 March 2023

ข้อควรรู้ก่อนตัดแว่นสายตา แว่นกรองแสง

แว่นกรองแสง คือหนึ่งในไอเท่มสุดฮิตในยุคดิจิทัล เพราะไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรในยุคนี้ ก็แทบจะไหนไม่พ้นการอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมี อาการตาล้า หรือ ปวดตา จากการใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมองหาตัวช่วยในการบรรเทาอาการเหล่านี้ด้วยการตัดแว่นกรองแสงหรือตัดแว่นสายตา ที่กรองแสงควบคู่ไปด้วยที่เคลมว่าสามารถบรรเทาอาการตาล้า รวมถึงสามารถปกป้องดวงตาจากแสงสีน้ำเงิน ที่เป็นอันตรายต่อจอประสาทตาได้! จะจริงเท็จอย่างไร มาร่วมหาคำตอบกันได้ในบทความดี ๆ จากนักทัศนมาตรประจำร้านแว่นตา OPTICLAND  แสงสีน้ำเงิน คืออะไร ? ก่อนที่จะไปหาคำตอบกันว่าแว่นกรองแสง สามารถช่วยเราได้จริงหรือไม่ ก็ต้องมาทำความเข้าใจกับต้นตอของปัญหากันก่อน ว่าแสงสีน้ำเงินนั้นจริง ๆ แล้วคืออะไรกันแน่ แล้วมันเป็นอันตรายจริงหรือไม่ แสงสีฟ้า หรือ Blue light เป็นคลื่นเเม่เหล็กชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในช่วงคลื่น ที่ตาสามารถมองเห็นได้(visible light) โดยแสงสีฟ้านี้จะอยู่ในช่วงคลื่นยาวประมาณ 400-500 นาโนเมตรและจัดเป็นแสง HEV (High Energy Visible light) นั้นหมายความว่า แสงสีฟ้าเป็นแสงที่มีพลังงานสูงเมื่อเปรียบเทียบกับแสงสีอื่น ๆ ในข่วงVisible Light โดยแสงสีฟ้าจะถูกจำแนดตามช่วงได้แก่ blue-turquiose light […]

admin

21 March 2023

ตัดแว่นร้านไหนดี 2566 อยากตัดแว่นคุณภาพดีๆ ต้องมาที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

อยากตัดแว่น แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองมาเช็คข้อมูลกับที่นี่ “ร้านแว่นตา OPTICLAND” ร้านแว่นตา ที่ให้บริการด้วยนักทัศนมาตรผู้มีความเชี่ยวชาญสูงสุด พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ อีกทั้งยังนำเข้ากรอบแว่นแบรนด์เนมชั้นนำหลากหลายรูปแบบ มีให้เลือกนับไม่ถ้วน เพื่อมอบประสบการณ์การตัดแว่นที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคน ให้บริการโดยนักทัศนมาตรระดับมืออาชีพ ร้านแว่นตา OPTICLAND ให้บริการโดยนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญที่ถูกฝึกฝนมาให้เข้าใจลูกค้า มากกว่าแค่ตัดแว่นออกมาให้ตรงกับค่าสายตา เพราะแว่นสายตาที่ดีสำหรับที่ OPTICLAND คือแว่นตา ที่ทั้งคมชัด ใส่สบาย และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เครื่องมือที่ร้านแว่นตา OPTICLAND เลือกใช้ เครื่องมือที่ร้าน OPTICLAND เลือกใช้ ล้วนแต่เป็นเครื่องมือที่มีคุณภาพสูง ที่ร้านคัดเลือกมาเพื่อการบริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ Essilor AVA™ by VISION R800 เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติการวัดสายตาของโลกเลยก็ว่าได้ จากเดิมการวัดสายตาที่คนเราจะคุ้นชิน คือ การเปลี่ยนค่าสายตาครั้งละ 0.25 Diopter แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Essilor ที่สามารถเปลี่ยนค่าสายตาในเครื่องวัดสายตาได้ละเอียดถึง 0.01 Diopter ทำให้มอบประสบการณ์ใหม่ให้การมองเห็นของคุณ คมชัด และสบายตามากกว่าที่เคยด้วยค่าสายตาที่ละเอียดและแม่นยำสูงที่สุด เครื่องตรวจสุขภาพสายตา หลังจากตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องที่ละเอียดสุด ๆ กันไปแล้ว หากนักทัศนมาตรของเราพบเจอความผิดปกติในการมองเห็น จะทำการตรวจสุขภาพดวงตาด้วยเครื่องตรงสุขภาพสายตา […]

admin

16 February 2023

วัดสายตาประกอบแว่น ทำไมต้องปรึกษา “นักทัศนมาตร” ที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

     จะ “ตัดแว่นสายตา“ ทั้งทีใช้เงินลงทุนก็ไม่น้อย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะได้แว่นที่สามารถใส่ได้จริง ๆ นี่คือข้อกังวลของลูกค้าส่วนใหญ่ที่เคยมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีกับร้านแว่นตาทั่ว ๆ ไป จึงเป็นที่มาของอาชีพ “นักทัศนมาตร (Optometrists) ” หรือหมอสายตา      นักทัศมาตรคือ ผู้ให้บริการ “วัดสายตา“ และตัดแว่นโดยเฉพาะ ที่สามารถการันตีแว่นสายตาที่มองเห็นได้อย่างคมชัด แต่สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาสายตาเยอะ ๆ แก้แล้วแก้อีกที่ไหนก็ไม่หาย ภาพคมชัดดีแต่ใส่แล้วยังไงก็ไม่สบาย ต้องลองมาพบกับนักทัศนมาตรที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะแตกต่างจากร้านอื่น ๆ อย่างไรบ้าง ติดตามอ่านในบทความนี้กันได้เลย ทำความรู้จักกับ “นักทัศนมาตร” นักทัศนมาตรคือใคร ? แตกต่างจากจักษุแพทย์ และช่างแว่นอย่างไร ? นักทัศนมาตร คือมาตรฐานสากลในการตัดแว่นจริงหรือไม่ ?      ในต่างประเทศ เมื่อต้องการทำแว่นสายตาหรือต้องการซื้อคอนแทคเลนส์ ที่มีค่าสายตาจะต้องมีใบรับรองจากทัศนมาตรหรือจักษุแพทย์เท่านั้น ไม่สามารถเดินเข้าไปในร้านแว่นตาแล้วทำการตัดแว่นตาได้ในทันที และในใบค่าสายตาจะต้องมีตราประทับจากโรงพยาบาล หรือลายเซ็นต์ของนักทัศนมาตรเป็นการยืนยัน และใบค่าสายตาจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี      ในร้านแว่นตา OPTICLAND ของเรามีทั้งนักทัศนมาตรและช่างแว่นตา จึงทำให้ขั้นตอนการตรวจวัดสายตา ขั้นตอนการเลือกชนิดเลนส์และกรอบแว่น ไปจนถึงขั้นตอนการปรับดัดและฟิตติ้งแว่นตา มีความละเอียดและพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ จึงทำให้แว่นสายตาที่ทำออกมา […]

admin

18 January 2023

ตัดแว่นโปรเกรสซีพที่ร้านแว่นตา OPTICLAND ราคาเท่าไหร่ ?

    การตัดแว่นที่ร้านแว่นที่ร้าน OPTICLAND จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่ 4,000 บาท ไปจนถึง 80,000 บาท แต่นั้นคือภาพรวมของการตัดแว่นแบบกว้าง ๆ แล้วสำหรับแว่นเลนส์โปรเกรสซีพโดยเฉพาะที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะมีตัวเลือกอะไรที่น่าสนใจ และราคาจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่บ้าง ? ติดตามอ่านในบทความนี้กันได้เลย! เลนส์โปรเกรสซีพ คืออะไร ?     เลนส์โปรเกรสซีพ คือ เลนส์หลายชั้นแบบไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาสายตายาวตามอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาสายตาทั้งระยะไกลและระยะใกล้ โดยโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟจะมีการไล่ค่าสายตาจากบนลงล่าง ทำให้ผู้ส่วมใส่สามารถมองได้หลายระยะ ทั้งระยะไกล กลาง และใกล้ ตอบโจทย์กับทุกกิจกรรมโดยไม่ต้องถอดเข้า-ออก หรือมีแว่นหลายอัน ทำไม เลนส์โปรเกรสซีพ จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนสูงอายุ ?     เนื่องจากช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป จะเป็นช่วงอายุที่เริ่มมีปัญหาการมองที่ระยะใกล้หรือเริ่มมีค่าสายตายาวตามอายุ จึงทำให้เวลามองใกล้ ๆ เริ่มไม่ชัด ต้องยืดแขนไกลออกไป ปัญหาสายตาเหล่านี้ทำให้ปวดกระบอกตา ล้าตา และปวดหัว เมื่อต้องจ้องมองระยะใกล้ ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ        เลนส์โปรเกรสชีฟถูกออกแบบและพัฒนาต่อจากเลนส์สองชั้น โดยที่เลนส์โปรเกรสซีฟจะไม่มีเส้นแบ่งระหว่างเลนส์ระยะมองไกลกับระยะมองใกล้เหมือนกับเลนส์สองชั้น ทำให้มุมมองของภาพดูธรรมชาติ นุ่มนวล ไม่มีภาพกระโดด […]

admin

7 December 2022

ตัดแว่น ราคาเท่าไหร่ ต้องทราบอะไรบ้าง ที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

    ว่าด้วยเรื่องของราคาในการตัดแว่นสายตา ทุกคนอาจจะเคยได้ยินราคาของการตัดแว่นมาแล้วแตกต่างกันออกไป ซึ่งราคาในท้องตลาดก็จะสามารถเริ่มได้ตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักแสน ใช่แล้วครับคุณอ่านไม่ผิด การตัดแว่น 1 อันในทุกวันนี้สามารถมีราคาขึ้นไปได้ถึงหลักแสนในร้านแว่นบางร้าน แต่สำหรับร้าน OPTICLAND สินค้าและบริการจะมีราคาอย่างไรบ้าง มาอ่านดูในบทความนี้กันได้เลย การวัดสายตามีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?     ค่าใช้จ่ายในการวัดสายตา จะเริ่มต้นที่ 500 บาท โดยการวัดสายตาที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะวัดโดยนักทัศนมาตร ที่มีใบประกอบวิชาชีพฯ ทุกเคส โดยการวัดสายตาจะครอบคลุมถึงการวัดความโค้งกระจกตา ตรวจคัดกรองโรคทางตาเบื้องต้น การวัดค่าสายตาอย่างละเอียด และตรวจความผิดปกติในการทำงานของกล้ามเนื้อตา รวมไปถึงการให้คำแนะนำเรื่องการใช้สายตา และการจ่ายค่าสายตาที่เหมาะสมกับการใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา ราคาของกรอบแว่น     กรอบแว่นตาที่ร้าน จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาท จนถึง 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของกรอบแว่น โดยกรอบแว่นจะมีทั้ง Function Brand เช่น LINDBERG, MONOQOOL, BLACKFIN, ,Matsuda และ Yellow Plus และ Fashion Brand เช่น Gucci, Moscot, […]

admin

25 November 2022

นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) คือใคร ทำไมคนมีปัญหาสายตาต้องมาหาก่อน

     เมื่อคนเราเริ่มมีปัญหาสายตา ภาพเริ่มเบลอ ๆ หรือมองเห็นแสงไฟแตกเป็นแฉก ๆ คนส่วนใหญ่มักจะหาร้านแว่นตาที่ใกล้และสะดวกที่สุด เพื่อทำการตรวจวัดสายตาและตัดแว่น แต่ด้วยมาตรฐานของร้านแว่น แต่ละร้านที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ผลลัพธ์ของแว่นที่ตัดออกมาไม่เป็นที่พอใจนัก ทำให้ในปัจจุบันผู้คนเริ่มมองหาผู้เชี่ยวชาญที่สามารถการันตีผลลัพธ์ของการตัดแว่นที่ได้มาตรฐาน อย่าง “OPTOMETRIST” หรือนักทัศนมาตร แต่ นักทัศนมาตร หรือ OPTOMETRIST คือใคร? ทำไมคนที่มีปัญหาสายตาควรต้องมาหาก่อน? ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้ นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) คือใคร?      นักทัศนมาตร (Optometrist) หรือหมอสายตา คือ ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจวัดสายตา และการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากค่าสายตา รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติ ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อตา โดยใช้เลนส์ คอนแทคเลนส์ การบริหารกล้ามเนื้อตา รวมถึงปริซึม ในการแก้ไขปัญหาสายตา ไม่รวมถึงการรักษาโดยการจ่ายยา และการผ่าตัด แต่สามารถตรวจเช็คและคัดกรอง สุขภาพตาและโรคตาเบื้องต้นได้ เพื่อส่งต่อจักษุแพทย์ให้ทำการรักษาต่อไป วัดสายตา ทำไมต้อง นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) ?      นักทัศนมาตร สามารถตรวจหาค่าสายตาอย่างละเอียดได้ รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติที่เกิดจากกล้ามเนื้อตา และสามารถจำแนกปัญหาสายตาที่เกิดขึ้นได้ว่า มีสาเหตุของปัญหาสายตามาจากอะไร จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด และให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลในการแก้ไขปัญหาสายตา นักทัศนมาตรจะแก้ไขปัญหาสายตาได้ด้วยการใช้เลนส์ […]

admin

25 November 2022

ตรวจวัดสายตาเอียง – โดยนักทัศนมาตรร้านแว่นตา OPTICLAND

สายตาเอียง เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นร่วมกับสายตาสั้นหรือสายตายาวด้วย โดยที่ OPTICLAND มีกระบวนการตรวจวัดโดยนักทัศนมาตร มืออาชีพด้านการวัดสายตา พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย แต่ก่อนที่เราจะไปตรวจวัดสายตาเอียง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สายตาเอียง คืออะไรกันแน่ สายตาเอียงคืออะไร? เป็นสภาวะที่กระจกตาหรือเลนส์ตามีความโค้งไม่เท่ากันในแต่ละแนว เปรียบเทียบเหมือนกับลูกรักบี้ ที่ความโค้งในแต่ละด้านไม่เท่ากัน ทำให้เมื่อมีแสงสะท้อนเข้าสู่ดวงตาของเรา เกิดการหักเหแสง ทำให้จุดโฟกัสที่ได้มีมากกว่าหนึ่งจุด และจุดเหล่านั้นไม่ตกกระทบลงบนจอประสาทตา ส่งผลให้ภาพที่เห็นไม่ชัดเจนทั้งในระยะไกลหรือระยะใกล้ และมีเงาซ้อนเกิดขึ้น สามารถเกิดร่วมกับภาวะปัญหาสายตาชนิดอื่นด้วย เช่น สายตาสั้น และสายตายาว สายตาเอียงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย โดยส่วนมากแล้วมักเป็นโดยกำเนิด แต่อาจมีบางรายที่เกิดขึ้นหลังจากประสบอุบัติเหตุ หรือเป็นผลมาจากการเข้ารับการผ่าตัด ผู้ที่เป็นโรคกระจกตาย้วย(Keratoconus) เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสายตาเอียง ผ่านคลิปวีดีโอจากรายการ The Vision Care Specialist ได้ที่ : ภาพที่คนสายตาเอียงเห็น แตกต่างกับปัญหาสายตาอื่น ๆ ยังไง? สายตาเอียงมีกี่ประเภท? อาการของสายตาเอียงเป็นอย่างไร ? มองเห็นภาพไม่ชัดเจน เห็นภาพเบลอร่วมกับการเห็นเงาซ้อน เห็นแสงฟุ้ง หรือเห็นแสงกระเจิงเป็นแฉก ๆ มักจะเป็นในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน บางคนอาจจะเกิดอาการตาล้า ปวดตา เมื่อต้องทำกิจกรรมบางอย่างที่มีการเพ่งสายตาหรือการใช้สายตาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เกิดอาการปวดหัว […]

admin

21 November 2022

ร้านแว่นตา ที่ไหนดี? ที่แก้ปัญหาสายตาได้อย่างตรงจุด

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน จะมีเทคโนโลยีมากมายในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยที่ไม่ต้องใช้แว่นตา อย่างเช่น การทำเลสิค หรือการใส่คอนแทคเลนส์ แต่ถึงอย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยีข้างต้น ท้ายที่สุดแว่นสายตา ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้คนอีกหลายกลุ่มที่มีปัญหาสายตา วันนี้เราจึงขอแนะนำร้านแว่นตาคุณภาพระดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่แก้ไขปัญหาสายตาให้กับลูกค้ามาแล้วนับหมื่นราย จะมีอะไรดี ๆ ที่โดนใจคุณบ้าง มาตามอ่านดูในบทความนี้กันได้เลย ร้านแว่นประสบการณ์สูง ส่งต่อความพิถีพิถันจากรุ่นสู่รุ่น ร้านแว่นตา OPTICLAND เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ค.ศ.​ 1972 โดดเด่นในเรื่องของการวัดสายตาที่แม่นยำ การตัดแว่นสายตาที่ให้ทั้งความชัดและสบาย และการแนะนำสินค้าและใช้สายตาอย่างจริงใจ ให้บริการลูกค้าทุกรายโดยเจ้าของร้านที่เป็นทั้งช่างแว่น และนักทัศนมาตร ส่งต่อความสามารถชั้นสูงด้านการตัดแว่นสายตามามากกว่า 3 รุ่น บริการตรวจวัดสายตาโดยนักทัศนมาตรด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุด ร้านแว่นตา OPTICLAND ให้บริการวัดสายตาโดยนักทัศนมาตรที่มีใบประกอบวิชาชีพ และมีประสบการณ์ความชำนาญในการวัดสายตาและประกอบแว่นในระดับสูง เพื่อความเข้าใจที่ดีต่อความต้องการของลูกค้า และเทคโนโลยีเครื่องวัดสายตาใหม่ล่าสุดที่มีเพียงแค่ไม่กี่ที่ในประเทศไทย ! นักทัศนมาตรของเรา เครื่องมือวัดสายตาของ OPTICLAND จำหน่ายเทคโนโลยีกรอบแว่นและเลนส์นำเข้าคุณภาพสูง ร้านแว่นตา OPTICLAND ขึ้นชื่อเรื่องการตัดแว่นตาคุณภาพสูงสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาทุกประเภท ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่ทาง OPTICLAND คัดสรรและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นแบรนด์ชั้นนำสำหรับผู้ที่ใส่แว่นเป็นประจำและเน้นความเบาสบายเป็นหลักอย่างเช่น LINDBERG, MONOQOOL, HAFFMANS-NEUMEISTER, และอื่น ๆ […]

admin

9 November 2022

ทำความรู้จักกับ Optometrists คือใคร สำคัญอย่างไร และการเตรียมตัวก่อนตัดแว่นสายตา

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัย ว่าเมื่อเราเริ่มมองเห็นไม่ชัดเหมือนเดิม เราควรไปหาใครดี ?บางคนอาจจะแนะนำให้ไปหาช่างแว่นตามร้านแว่นทั่วไป สำหรับการหาแว่นสวย ๆ ซักอันมาใส่ หรือบางคนอาจจะแนะนำให้ไปหาหมอตา หรือที่เรียกกันว่า Ophthalmologist สำหรับการแก้ไขปัญหาสายตาที่ตรงจุด แต่ถ้าคุณอยากได้ทั้งแว่นสวย ๆ และการแก้ไขปัญหาสายตาที่ตรงจุดแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณทำความรู้จัก กับ Optometrist หรือ นักทัศนมาตร โดยเฉพาะที่ร้านแว่นตา OPTICLAND Optometrists คือใคร มีหน้าที่อะไรบ้าง? นักทัศนมาตร (Optometrist) หรือหมอสายตา คือ ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจวัดสายตา และการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากค่าสายตา รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติ ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อตา โดยใช้เลนส์ คอนแทคเลนส์ การบริหารกล้ามเนื้อตา รวมถึงปริซึม ในการแก้ไขปัญหาสายตา ไม่รวมถึงการรักษาโดยการจ่ายยา และการผ่าตัด แต่สามารถตรวจเช็คและคัดกรอง สุขภาพตาและโรคตาเบื้องต้นได้ เพื่อส่งต่อจักษุแพทย์ให้ทำการรักษาต่อไป Optometrist กับ Ophthalmologist ต่างกันอย่างไร? Optometrists สำคัญในยุคปัจจุบันอย่างไรบ้าง? ในยุคปัจจุบันที่โลกดิจิทัลทำให้ผู้คนมีปัญหาสายตาเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมการใช้สายตาที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอม มือถือหรือแทบเล็ต ติดต่อกันนาน […]

admin

19 October 2022
1 2 8

สายตาสั้นเกือบ 1000 ใส่โปรเกรสซีพแบบไหนแล้วไม่เวียนหัว !?

ปัญหาสายตาของลูกค้า ลูกค้าสายตาสั้นระดับเกือบพัน (-10.00) ปัจจุบันใส่คอนแทคเลนส์เป็นหลัก ไม่ค่อยได้ใส่แว่น มีปัญหาคือใส่แว่นแล้วจะมีอาการมึนงงอยู่เสมอ เลนส์ที่นักทัศนมาตรแนะนำ SeeMax Ultimate จาก Nikon เป็นเลนส์โปรเกรสสีฟที่ออกแบบโครงสร้างเลนส์โดยคำนึงถึงความต้องการ ลักษณะและความคุ้นชินในการใช้สายตาของผู้สวมใส่ และมีการคำนวณพารามิเตอร์ของกรอบแว่นร่วมด้วย ทำให้ลูกค้าสามารถปรับตัวเข้ากับเลนส์โปรเกรสสีฟได้ง่ายขึ้น และมีมุมในการมองที่เป็นธรรมชาติ กรอบแว่นที่ลูกค้าเลือก กรอบแว่น MONOQOOL 3D Printing จากประเทศเดนมาร์ก ที่เนื้อพลาสติคมีความเบาและยืดหยุ่นกว่ากรอบแว่นพลาสติคทั่วไป โครงกรอบโอบรับกับความหนาของเลนส์ได้ดี ทำให้เลนส์ออกมาดูบางเหมือนสายตาสั้นไม่กี่ร้อย ปรึกษาปัญหาสายตาหรือนัดหมายกับนักทัศนมาตรได้ที่ : 🔵 Inbox 👉 m.me/opticland29🟢 Line OA 👉 http://nav.cx/fsJAVBY🔥พิเศษ! ส่วนลด ON-TOP 5% สำหรับลูกค้าทุกรายที่จองคิววัดสายตาและตัดแว่นกับทางร้าน ผ่านช่องทาง LINE OA @admin📍Map: https://goo.gl/maps/uRLBZKJwJqv🚘Parking: Carlton Hotel Bangkok🖥Website: www.opticland.com📷Instagram: opticland.official

admin

23 March 2023

ข้อควรรู้ก่อนตัดแว่นสายตา แว่นกรองแสง

แว่นกรองแสง คือหนึ่งในไอเท่มสุดฮิตในยุคดิจิทัล เพราะไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรในยุคนี้ ก็แทบจะไหนไม่พ้นการอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมี อาการตาล้า หรือ ปวดตา จากการใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมองหาตัวช่วยในการบรรเทาอาการเหล่านี้ด้วยการตัดแว่นกรองแสงหรือตัดแว่นสายตา ที่กรองแสงควบคู่ไปด้วยที่เคลมว่าสามารถบรรเทาอาการตาล้า รวมถึงสามารถปกป้องดวงตาจากแสงสีน้ำเงิน ที่เป็นอันตรายต่อจอประสาทตาได้! จะจริงเท็จอย่างไร มาร่วมหาคำตอบกันได้ในบทความดี ๆ จากนักทัศนมาตรประจำร้านแว่นตา OPTICLAND  แสงสีน้ำเงิน คืออะไร ? ก่อนที่จะไปหาคำตอบกันว่าแว่นกรองแสง สามารถช่วยเราได้จริงหรือไม่ ก็ต้องมาทำความเข้าใจกับต้นตอของปัญหากันก่อน ว่าแสงสีน้ำเงินนั้นจริง ๆ แล้วคืออะไรกันแน่ แล้วมันเป็นอันตรายจริงหรือไม่ แสงสีฟ้า หรือ Blue light เป็นคลื่นเเม่เหล็กชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในช่วงคลื่น ที่ตาสามารถมองเห็นได้(visible light) โดยแสงสีฟ้านี้จะอยู่ในช่วงคลื่นยาวประมาณ 400-500 นาโนเมตรและจัดเป็นแสง HEV (High Energy Visible light) นั้นหมายความว่า แสงสีฟ้าเป็นแสงที่มีพลังงานสูงเมื่อเปรียบเทียบกับแสงสีอื่น ๆ ในข่วงVisible Light โดยแสงสีฟ้าจะถูกจำแนดตามช่วงได้แก่ blue-turquiose light […]

admin

21 March 2023

ตัดแว่นร้านไหนดี 2566 อยากตัดแว่นคุณภาพดีๆ ต้องมาที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

อยากตัดแว่น แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองมาเช็คข้อมูลกับที่นี่ “ร้านแว่นตา OPTICLAND” ร้านแว่นตา ที่ให้บริการด้วยนักทัศนมาตรผู้มีความเชี่ยวชาญสูงสุด พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ อีกทั้งยังนำเข้ากรอบแว่นแบรนด์เนมชั้นนำหลากหลายรูปแบบ มีให้เลือกนับไม่ถ้วน เพื่อมอบประสบการณ์การตัดแว่นที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคน ให้บริการโดยนักทัศนมาตรระดับมืออาชีพ ร้านแว่นตา OPTICLAND ให้บริการโดยนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญที่ถูกฝึกฝนมาให้เข้าใจลูกค้า มากกว่าแค่ตัดแว่นออกมาให้ตรงกับค่าสายตา เพราะแว่นสายตาที่ดีสำหรับที่ OPTICLAND คือแว่นตา ที่ทั้งคมชัด ใส่สบาย และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เครื่องมือที่ร้านแว่นตา OPTICLAND เลือกใช้ เครื่องมือที่ร้าน OPTICLAND เลือกใช้ ล้วนแต่เป็นเครื่องมือที่มีคุณภาพสูง ที่ร้านคัดเลือกมาเพื่อการบริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ Essilor AVA™ by VISION R800 เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติการวัดสายตาของโลกเลยก็ว่าได้ จากเดิมการวัดสายตาที่คนเราจะคุ้นชิน คือ การเปลี่ยนค่าสายตาครั้งละ 0.25 Diopter แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Essilor ที่สามารถเปลี่ยนค่าสายตาในเครื่องวัดสายตาได้ละเอียดถึง 0.01 Diopter ทำให้มอบประสบการณ์ใหม่ให้การมองเห็นของคุณ คมชัด และสบายตามากกว่าที่เคยด้วยค่าสายตาที่ละเอียดและแม่นยำสูงที่สุด เครื่องตรวจสุขภาพสายตา หลังจากตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องที่ละเอียดสุด ๆ กันไปแล้ว หากนักทัศนมาตรของเราพบเจอความผิดปกติในการมองเห็น จะทำการตรวจสุขภาพดวงตาด้วยเครื่องตรงสุขภาพสายตา […]

admin

16 February 2023

วัดสายตาประกอบแว่น ทำไมต้องปรึกษา “นักทัศนมาตร” ที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

     จะ “ตัดแว่นสายตา“ ทั้งทีใช้เงินลงทุนก็ไม่น้อย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะได้แว่นที่สามารถใส่ได้จริง ๆ นี่คือข้อกังวลของลูกค้าส่วนใหญ่ที่เคยมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีกับร้านแว่นตาทั่ว ๆ ไป จึงเป็นที่มาของอาชีพ “นักทัศนมาตร (Optometrists) ” หรือหมอสายตา      นักทัศมาตรคือ ผู้ให้บริการ “วัดสายตา“ และตัดแว่นโดยเฉพาะ ที่สามารถการันตีแว่นสายตาที่มองเห็นได้อย่างคมชัด แต่สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาสายตาเยอะ ๆ แก้แล้วแก้อีกที่ไหนก็ไม่หาย ภาพคมชัดดีแต่ใส่แล้วยังไงก็ไม่สบาย ต้องลองมาพบกับนักทัศนมาตรที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะแตกต่างจากร้านอื่น ๆ อย่างไรบ้าง ติดตามอ่านในบทความนี้กันได้เลย ทำความรู้จักกับ “นักทัศนมาตร” นักทัศนมาตรคือใคร ? แตกต่างจากจักษุแพทย์ และช่างแว่นอย่างไร ? นักทัศนมาตร คือมาตรฐานสากลในการตัดแว่นจริงหรือไม่ ?      ในต่างประเทศ เมื่อต้องการทำแว่นสายตาหรือต้องการซื้อคอนแทคเลนส์ ที่มีค่าสายตาจะต้องมีใบรับรองจากทัศนมาตรหรือจักษุแพทย์เท่านั้น ไม่สามารถเดินเข้าไปในร้านแว่นตาแล้วทำการตัดแว่นตาได้ในทันที และในใบค่าสายตาจะต้องมีตราประทับจากโรงพยาบาล หรือลายเซ็นต์ของนักทัศนมาตรเป็นการยืนยัน และใบค่าสายตาจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี      ในร้านแว่นตา OPTICLAND ของเรามีทั้งนักทัศนมาตรและช่างแว่นตา จึงทำให้ขั้นตอนการตรวจวัดสายตา ขั้นตอนการเลือกชนิดเลนส์และกรอบแว่น ไปจนถึงขั้นตอนการปรับดัดและฟิตติ้งแว่นตา มีความละเอียดและพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ จึงทำให้แว่นสายตาที่ทำออกมา […]

admin

18 January 2023

ตัดแว่นโปรเกรสซีพที่ร้านแว่นตา OPTICLAND ราคาเท่าไหร่ ?

    การตัดแว่นที่ร้านแว่นที่ร้าน OPTICLAND จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่ 4,000 บาท ไปจนถึง 80,000 บาท แต่นั้นคือภาพรวมของการตัดแว่นแบบกว้าง ๆ แล้วสำหรับแว่นเลนส์โปรเกรสซีพโดยเฉพาะที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะมีตัวเลือกอะไรที่น่าสนใจ และราคาจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่บ้าง ? ติดตามอ่านในบทความนี้กันได้เลย! เลนส์โปรเกรสซีพ คืออะไร ?     เลนส์โปรเกรสซีพ คือ เลนส์หลายชั้นแบบไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาสายตายาวตามอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาสายตาทั้งระยะไกลและระยะใกล้ โดยโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟจะมีการไล่ค่าสายตาจากบนลงล่าง ทำให้ผู้ส่วมใส่สามารถมองได้หลายระยะ ทั้งระยะไกล กลาง และใกล้ ตอบโจทย์กับทุกกิจกรรมโดยไม่ต้องถอดเข้า-ออก หรือมีแว่นหลายอัน ทำไม เลนส์โปรเกรสซีพ จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนสูงอายุ ?     เนื่องจากช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป จะเป็นช่วงอายุที่เริ่มมีปัญหาการมองที่ระยะใกล้หรือเริ่มมีค่าสายตายาวตามอายุ จึงทำให้เวลามองใกล้ ๆ เริ่มไม่ชัด ต้องยืดแขนไกลออกไป ปัญหาสายตาเหล่านี้ทำให้ปวดกระบอกตา ล้าตา และปวดหัว เมื่อต้องจ้องมองระยะใกล้ ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ        เลนส์โปรเกรสชีฟถูกออกแบบและพัฒนาต่อจากเลนส์สองชั้น โดยที่เลนส์โปรเกรสซีฟจะไม่มีเส้นแบ่งระหว่างเลนส์ระยะมองไกลกับระยะมองใกล้เหมือนกับเลนส์สองชั้น ทำให้มุมมองของภาพดูธรรมชาติ นุ่มนวล ไม่มีภาพกระโดด […]

admin

7 December 2022

ตัดแว่น ราคาเท่าไหร่ ต้องทราบอะไรบ้าง ที่ร้านแว่นตา OPTICLAND

    ว่าด้วยเรื่องของราคาในการตัดแว่นสายตา ทุกคนอาจจะเคยได้ยินราคาของการตัดแว่นมาแล้วแตกต่างกันออกไป ซึ่งราคาในท้องตลาดก็จะสามารถเริ่มได้ตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักแสน ใช่แล้วครับคุณอ่านไม่ผิด การตัดแว่น 1 อันในทุกวันนี้สามารถมีราคาขึ้นไปได้ถึงหลักแสนในร้านแว่นบางร้าน แต่สำหรับร้าน OPTICLAND สินค้าและบริการจะมีราคาอย่างไรบ้าง มาอ่านดูในบทความนี้กันได้เลย การวัดสายตามีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?     ค่าใช้จ่ายในการวัดสายตา จะเริ่มต้นที่ 500 บาท โดยการวัดสายตาที่ร้านแว่นตา OPTICLAND จะวัดโดยนักทัศนมาตร ที่มีใบประกอบวิชาชีพฯ ทุกเคส โดยการวัดสายตาจะครอบคลุมถึงการวัดความโค้งกระจกตา ตรวจคัดกรองโรคทางตาเบื้องต้น การวัดค่าสายตาอย่างละเอียด และตรวจความผิดปกติในการทำงานของกล้ามเนื้อตา รวมไปถึงการให้คำแนะนำเรื่องการใช้สายตา และการจ่ายค่าสายตาที่เหมาะสมกับการใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา ราคาของกรอบแว่น     กรอบแว่นตาที่ร้าน จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาท จนถึง 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของกรอบแว่น โดยกรอบแว่นจะมีทั้ง Function Brand เช่น LINDBERG, MONOQOOL, BLACKFIN, ,Matsuda และ Yellow Plus และ Fashion Brand เช่น Gucci, Moscot, […]

admin

25 November 2022

นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) คือใคร ทำไมคนมีปัญหาสายตาต้องมาหาก่อน

     เมื่อคนเราเริ่มมีปัญหาสายตา ภาพเริ่มเบลอ ๆ หรือมองเห็นแสงไฟแตกเป็นแฉก ๆ คนส่วนใหญ่มักจะหาร้านแว่นตาที่ใกล้และสะดวกที่สุด เพื่อทำการตรวจวัดสายตาและตัดแว่น แต่ด้วยมาตรฐานของร้านแว่น แต่ละร้านที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ผลลัพธ์ของแว่นที่ตัดออกมาไม่เป็นที่พอใจนัก ทำให้ในปัจจุบันผู้คนเริ่มมองหาผู้เชี่ยวชาญที่สามารถการันตีผลลัพธ์ของการตัดแว่นที่ได้มาตรฐาน อย่าง “OPTOMETRIST” หรือนักทัศนมาตร แต่ นักทัศนมาตร หรือ OPTOMETRIST คือใคร? ทำไมคนที่มีปัญหาสายตาควรต้องมาหาก่อน? ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้ นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) คือใคร?      นักทัศนมาตร (Optometrist) หรือหมอสายตา คือ ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจวัดสายตา และการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากค่าสายตา รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติ ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อตา โดยใช้เลนส์ คอนแทคเลนส์ การบริหารกล้ามเนื้อตา รวมถึงปริซึม ในการแก้ไขปัญหาสายตา ไม่รวมถึงการรักษาโดยการจ่ายยา และการผ่าตัด แต่สามารถตรวจเช็คและคัดกรอง สุขภาพตาและโรคตาเบื้องต้นได้ เพื่อส่งต่อจักษุแพทย์ให้ทำการรักษาต่อไป วัดสายตา ทำไมต้อง นักทัศนมาตร (OPTOMETRIST) ?      นักทัศนมาตร สามารถตรวจหาค่าสายตาอย่างละเอียดได้ รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติที่เกิดจากกล้ามเนื้อตา และสามารถจำแนกปัญหาสายตาที่เกิดขึ้นได้ว่า มีสาเหตุของปัญหาสายตามาจากอะไร จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด และให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลในการแก้ไขปัญหาสายตา นักทัศนมาตรจะแก้ไขปัญหาสายตาได้ด้วยการใช้เลนส์ […]

admin

25 November 2022

ตรวจวัดสายตาเอียง – โดยนักทัศนมาตรร้านแว่นตา OPTICLAND

สายตาเอียง เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นร่วมกับสายตาสั้นหรือสายตายาวด้วย โดยที่ OPTICLAND มีกระบวนการตรวจวัดโดยนักทัศนมาตร มืออาชีพด้านการวัดสายตา พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย แต่ก่อนที่เราจะไปตรวจวัดสายตาเอียง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สายตาเอียง คืออะไรกันแน่ สายตาเอียงคืออะไร? เป็นสภาวะที่กระจกตาหรือเลนส์ตามีความโค้งไม่เท่ากันในแต่ละแนว เปรียบเทียบเหมือนกับลูกรักบี้ ที่ความโค้งในแต่ละด้านไม่เท่ากัน ทำให้เมื่อมีแสงสะท้อนเข้าสู่ดวงตาของเรา เกิดการหักเหแสง ทำให้จุดโฟกัสที่ได้มีมากกว่าหนึ่งจุด และจุดเหล่านั้นไม่ตกกระทบลงบนจอประสาทตา ส่งผลให้ภาพที่เห็นไม่ชัดเจนทั้งในระยะไกลหรือระยะใกล้ และมีเงาซ้อนเกิดขึ้น สามารถเกิดร่วมกับภาวะปัญหาสายตาชนิดอื่นด้วย เช่น สายตาสั้น และสายตายาว สายตาเอียงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกวัย โดยส่วนมากแล้วมักเป็นโดยกำเนิด แต่อาจมีบางรายที่เกิดขึ้นหลังจากประสบอุบัติเหตุ หรือเป็นผลมาจากการเข้ารับการผ่าตัด ผู้ที่เป็นโรคกระจกตาย้วย(Keratoconus) เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสายตาเอียง ผ่านคลิปวีดีโอจากรายการ The Vision Care Specialist ได้ที่ : ภาพที่คนสายตาเอียงเห็น แตกต่างกับปัญหาสายตาอื่น ๆ ยังไง? สายตาเอียงมีกี่ประเภท? อาการของสายตาเอียงเป็นอย่างไร ? มองเห็นภาพไม่ชัดเจน เห็นภาพเบลอร่วมกับการเห็นเงาซ้อน เห็นแสงฟุ้ง หรือเห็นแสงกระเจิงเป็นแฉก ๆ มักจะเป็นในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน บางคนอาจจะเกิดอาการตาล้า ปวดตา เมื่อต้องทำกิจกรรมบางอย่างที่มีการเพ่งสายตาหรือการใช้สายตาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เกิดอาการปวดหัว […]

admin

21 November 2022

ร้านแว่นตา ที่ไหนดี? ที่แก้ปัญหาสายตาได้อย่างตรงจุด

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน จะมีเทคโนโลยีมากมายในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยที่ไม่ต้องใช้แว่นตา อย่างเช่น การทำเลสิค หรือการใส่คอนแทคเลนส์ แต่ถึงอย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยีข้างต้น ท้ายที่สุดแว่นสายตา ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้คนอีกหลายกลุ่มที่มีปัญหาสายตา วันนี้เราจึงขอแนะนำร้านแว่นตาคุณภาพระดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่แก้ไขปัญหาสายตาให้กับลูกค้ามาแล้วนับหมื่นราย จะมีอะไรดี ๆ ที่โดนใจคุณบ้าง มาตามอ่านดูในบทความนี้กันได้เลย ร้านแว่นประสบการณ์สูง ส่งต่อความพิถีพิถันจากรุ่นสู่รุ่น ร้านแว่นตา OPTICLAND เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ค.ศ.​ 1972 โดดเด่นในเรื่องของการวัดสายตาที่แม่นยำ การตัดแว่นสายตาที่ให้ทั้งความชัดและสบาย และการแนะนำสินค้าและใช้สายตาอย่างจริงใจ ให้บริการลูกค้าทุกรายโดยเจ้าของร้านที่เป็นทั้งช่างแว่น และนักทัศนมาตร ส่งต่อความสามารถชั้นสูงด้านการตัดแว่นสายตามามากกว่า 3 รุ่น บริการตรวจวัดสายตาโดยนักทัศนมาตรด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุด ร้านแว่นตา OPTICLAND ให้บริการวัดสายตาโดยนักทัศนมาตรที่มีใบประกอบวิชาชีพ และมีประสบการณ์ความชำนาญในการวัดสายตาและประกอบแว่นในระดับสูง เพื่อความเข้าใจที่ดีต่อความต้องการของลูกค้า และเทคโนโลยีเครื่องวัดสายตาใหม่ล่าสุดที่มีเพียงแค่ไม่กี่ที่ในประเทศไทย ! นักทัศนมาตรของเรา เครื่องมือวัดสายตาของ OPTICLAND จำหน่ายเทคโนโลยีกรอบแว่นและเลนส์นำเข้าคุณภาพสูง ร้านแว่นตา OPTICLAND ขึ้นชื่อเรื่องการตัดแว่นตาคุณภาพสูงสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาทุกประเภท ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่ทาง OPTICLAND คัดสรรและนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นแบรนด์ชั้นนำสำหรับผู้ที่ใส่แว่นเป็นประจำและเน้นความเบาสบายเป็นหลักอย่างเช่น LINDBERG, MONOQOOL, HAFFMANS-NEUMEISTER, และอื่น ๆ […]

admin

9 November 2022

ทำความรู้จักกับ Optometrists คือใคร สำคัญอย่างไร และการเตรียมตัวก่อนตัดแว่นสายตา

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัย ว่าเมื่อเราเริ่มมองเห็นไม่ชัดเหมือนเดิม เราควรไปหาใครดี ?บางคนอาจจะแนะนำให้ไปหาช่างแว่นตามร้านแว่นทั่วไป สำหรับการหาแว่นสวย ๆ ซักอันมาใส่ หรือบางคนอาจจะแนะนำให้ไปหาหมอตา หรือที่เรียกกันว่า Ophthalmologist สำหรับการแก้ไขปัญหาสายตาที่ตรงจุด แต่ถ้าคุณอยากได้ทั้งแว่นสวย ๆ และการแก้ไขปัญหาสายตาที่ตรงจุดแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณทำความรู้จัก กับ Optometrist หรือ นักทัศนมาตร โดยเฉพาะที่ร้านแว่นตา OPTICLAND Optometrists คือใคร มีหน้าที่อะไรบ้าง? นักทัศนมาตร (Optometrist) หรือหมอสายตา คือ ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจวัดสายตา และการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากค่าสายตา รวมถึงระบบการมองเห็นที่ผิดปกติ ที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อตา โดยใช้เลนส์ คอนแทคเลนส์ การบริหารกล้ามเนื้อตา รวมถึงปริซึม ในการแก้ไขปัญหาสายตา ไม่รวมถึงการรักษาโดยการจ่ายยา และการผ่าตัด แต่สามารถตรวจเช็คและคัดกรอง สุขภาพตาและโรคตาเบื้องต้นได้ เพื่อส่งต่อจักษุแพทย์ให้ทำการรักษาต่อไป Optometrist กับ Ophthalmologist ต่างกันอย่างไร? Optometrists สำคัญในยุคปัจจุบันอย่างไรบ้าง? ในยุคปัจจุบันที่โลกดิจิทัลทำให้ผู้คนมีปัญหาสายตาเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมการใช้สายตาที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอม มือถือหรือแทบเล็ต ติดต่อกันนาน […]

admin

19 October 2022
1 2 8
Message us