รีวิวเคสที่จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับนวัตกรรมกรอบแว่นและเลนส์ใหม่ล่าสุดจากผู้ผลิตค่าย Nikon ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องกล้อง แต่ยังสร้างนวัตกรรมการมองเห็น ที่ตอบโจทย์ผู้คนมากมาย และยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยี "กรอบแว่นเปลี่ยนสี" จะน่าสนใจขนาดไหน ไปรับชมกันได้เลย

เริ่มต้นด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Nikon ที่ให้คุณสามารถเปลี่ยนลุคในระหว่างวัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนแว่น
ด้วยเทคโนโลยี โฟโต้โครมิก (Photochromic) ชนิดเดียวกับเลนส์เปลี่ยนสี ทำให้การออกแดด หรือสัมผัสกับแสง UV นั้นจะทำให้กรอบแว่น เปลี่ยนสีจากกรอบใส เป็นสีเทา และจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ ตามความเข้มของรังสี UV ที่ได้สัมผัส 
 

นอกจากตัวกรอบที่เปลี่ยนสีได้แล้ว ตัวเลนส์ก็สามารถเปลี่ยนสีตามกรอบได้อีก เรียกได้ว่าเจอแดดที่ นึกว่าไปเปลี่ยนแว่นมา อีกทั้งยังเปลี่ยนเร็วกว่าที่เราเคยเจออีกด้วย ! ด้วยเทคโนโลยี เลนส์เปลี่ยนสีจาก Transitions ใหม่ล่าสุด รุ่นที่ 8 ที่เปลี่ยนสีได้ไวมากยิ่งขึ้น อย่างเห็นได้ชัด และเปลี่ยนสีเข้มขึ้นมากถึง 30%!

Transitions GEN8 ไม่ได้ป้องกันแค่แสง UV จากดวงอาทิตย์เท่านั้น แต่ยังป้องกันแสงสีน้ำเงินชนิดอันตรายที่มาจากหน้าจอทุกประเภทอีกด้วย 

NIKON SEEMAX (single lens) คือเลนส์โฟกัสเดียวรุ่นท็อปที่สุด ของแบรนด์ “NIKON” โดยจัดเป็นเลนส์ประเภท “Multi-Ashperic Design”  ด้วยเทคโนโลยีการขัดโครงสร้างเลนส์ที่ใหม่กว่า เลนส์กลุ่ม Ashperic หรือ Double-sided aspherical ทำให้ได้มุมมองภาพที่กว้างกว่า และ *ชดเชยภาพบิดเบือนบริเวณขอบเลนส์ได้ดีกว่าเลนส์กลุ่มดังกล่าว* 

โดยจุดเด่นของเลนส์ SEE MAX ที่ทำได้เหนือกว่าเลนส์ทั่วไปคือ

1. “Multi-Ashperic 8-Axis Design”  มีเทคโนโลยีการขัดเลนส์ แบบ Ashperic 8 แกน รอบทิศทาง ทำให้ไม่ว่าจะเหลือบตาไปทางไหน คุณภาพของภาพที่เห็นจะยังใกล้เคียงกับการมองผ่านจุดเซนเตอร์ของแว่น โดยเฉพาะกลุ่มที่ค่าสายตาเอียงเยอะๆ จะเห็นความแตกต่างจากเลนส์รุ่นเก่ากว่าอย่างชัดเจน

2. “Full customization” เป็นการออกแบบโครงสร้างเลนส์โดยอ้างอิงจากค่าสายตาและลักษณะกรอบแว่นตา พารามิเตอร์ต่างๆ ของแว่นตา อาทิ ความโค้งหน้าแว่น มุมเทหน้าแว่น ระยะห่างระหว่างกระจกตา ถึง เลนส์แว่นตา ในขณะที่เลนส์ทั่วไปจะอ้างอิงแค่ค่าสายตาเพียงอย่างเดียวในการกำหนดโครงสร้างเลนส์ ทำให้ได้โครงสร้างเลนส์ที่มีความเฉพาะบุคคลมากขึ้น ผลลัพธ์คือ เลนส์โฟกัสเดียวที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

Nikon Chromalis ไม่ได้มีดีแค่ลูกเล่นปลี่ยนสี 

เพราะอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับกรอบแว่นตัวนี้เลยคือเรื่องของน้ำหนักและความแข็งแรง ด้วยวัสดุ Polyamide พลาสติกที่มีความเหนียวแน่นในโมเลกุลที่สูง แต่ให้มวลน้ำหนักที่ต่ำกว่าพลาสติกชนิดอื่นๆ ทำให้ Nikon Chromalis มีน้ำหนักที่เบาสุดๆ แถมยังยืดหยุ่นดัดเข้ารูปหน้าได้อย่างง่ายดาย 

และอีกหนึ่งความพิเศษที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกันก็คือ แป้นจมูกแบบ ซิลิโคนชนิดนุ่มพิเศษ ที่ให้สัมผัสที่สบายตลอดทั้งวัน อีกทั้งไม่ทำให้เกิดรอยกดทับจากแป้นจมูกอีกด้วย 

Nikon Chromalis - Model NE0016
"The CatEye" (ทรงตาแมว : แนะนำสำหรับผู้หญิง)
ขนาดหน้าเลนส์ : 51 mm. 
สะพานจมูก : 19 mm. 
ความยาวขา 140 mm. 

Nikon Chromalis ยังมีอีก 5 โมเดลให้คุณเลือกสรร! อยากลองใส่ดูหรอ ? #หน้าร้านOPTICLANDพร้อมให้บริการ

∙ ให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพสายตาและการมองเห็นจากนักทัศนมาตรที่มีใบประกอบวิชาชีพ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตาที่มีประสบการณ์มากกว่า 30ปี
∙ บริการวัดสายตาและตรวจเช็คสุขภาพดวงตาแบบมืออาชีพ ด้วยเครื่องมือที่ใหม่ที่สุดในประเทศไทย
∙ บริการประกอบ และปรับแต่งแว่น ด้วยช่างแว่นมากประสบการณ์
∙ บริการหลังการขาย ทำความสะอาด ดัด ปรับ และเคลมสินค้า ตามข้อกำหนดของการรับประกันสินค้า

ติดต่อ / นัดหมายเข้ารับบริการ :http://nav.cx/fsJAVBY | m.me/opticland29 หรือ
Line official : @opticland หรือโทร : 02-259-9158

Map: https://goo.gl/maps/uRLBZKJwJqv
Parking: TOT Sukhumvit29
BTS: Asoke, Phromphong
MRT: Sukhumvit
Website: www.opticland.com
Instagram: opticland.official