น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ สำหรับวงการแว่นตาในประเทศไทยกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากบริษัทผู้ผลิตเลนส์สายตาชั้นนำของโลกอย่าง Essilor ที่เพิ่งเปิดตัวเลนส์โปรเกรสซีพ รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “Varilux XR” ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เลนส์โปรเกรสซีพที่ใส่สบายและปรับตัวง่ายมากที่สุดเท่าเคยมีมา” โดยที่ คุณสันติ สุทธิเดชานัย ผู้ก่อตั้งร้านแว่นตา OPTICLAND ได้รับเกียรติอย่างสูงจากทาง Essilor ให้เป็น 1 ในผู้ทดลองใช้เลนส์ Varilux XR คนแรก ๆ ในประเทศไทย

Varilux XR

เลนส์โปรเกรสซีฟ คืออะไร

เลนส์โปรเกรสซีพ คือเทคโนโลยีเลนส์เพื่อการแก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุ ที่มักจะเป็นที่พูดถึงในเรื่องของความมึนงงเมื่อสวมใส่ในระยะแรกเริ่ม และข้อจำกัดในการมองเห็นในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เทคโนโลยีเลนส์โปรเกรสซีพได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทำให้ผู้สวมใส่มีมุมมองในการมองใกล้ที่กว้างขึ้น และมีความมึนงงเมื่อรวมใส่ในช่วงแรก น้อยลงไปเรื่อย ๆ

จนกระทั่งล่าสุด บริษัทผลิตเลนส์ชั้นนำอย่าง Essilor ได้พัฒนาเลนส์โปรเกรสซีพตัวใหม่ล่าสุด ที่มอบการแก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุพร้อมกับคุณสมบัติที่สามารถปรับตัวเข้ากับเลนส์ใหม่ได้อย่างสบายมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ทดลองใช้

เลนส์โปรเกรสสีฟ Varilux XR

เลนส์โปรเกรสสีฟ Varilux XR ถูกคิดค้นและพัฒนาโครงสร้างเลนส์ โดยอาศัยหลักการ Behavioral artificial intelligence ที่คำนึงถึงลักษณะพฤติกรรมการใช้สายตาของผู้บริโภคโดยอาศัยการเก็บข้อมูล จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ได้โครงสร้างเลนส์ ที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละคนมากที่สุด ผลที่ได้คือ ผู้ที่สวมใส่ Varilux XR จะสามารถปรับตัวเข้าหาเลนส์ใหม่ได้ในทันที ใช้เวลาปรับตัวน้อยที่สุด มุมมองกว้างกว่าเลนส์โปรเกรสสีฟรุ่นทั่วไป และให้ภาพที่นิ่งกว่าแม้ในขณะที่เคลื่อนไหว

โดยก่อนหน้าที่จะเปิดตัวเลนส์ Varilux XR นั้น คุณสันติ สุทธิเดชานัย ผู้ก่อตั้งร้านแว่นตา OPTICLAND และเป็นหนึ่งใน Essilor Expert ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาที่ได้รับการการันตีจากทาง Essilor ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ทดลองใช้งานเลนส์ Varilux XR เป็นคนแรก ๆ ในประเทศไทย พร้อมเข้าร่วมงานสัมมนาเลนส์โปรเกรสสีฟรุ่นล่าสุด และได้รับเกียรติให้ขึ้นพูดใน Session รายการเจาะใจ ร่วมกับ พี่ดู๋ สัญญา คุณากร ถึงความรู้สึกในการใช้เลนส์ Varilux XR ในครั้งนี้

รีวิว

ความรู้สึกของผู้สวมใส่เลนส์ Varilux XR

สำหรับความรู้สึกของคุณสันติที่มีต่อเลนส์ Varilux XR นั้นถือได้ว่าเรียบง่ายมาก ๆ เพราะเจ้าตัวได้แต่พูดว่า “ไม่เห็นรู้สึกว่าต้องปรับตัวอะไรเลย” ซึ่งก็เป็นการการันตีถึงคุณภาพของตัวเลนส์โปรเกรสซีพตัวใหม่ตัวนี้ได้ทันที เพราะคุณสันติเองก็เป็นผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุด้วยเอง และใช้เลนส์โปรเกรสซีพระดับสูงจาก Essilor ด้วยตัวเองมาตลอด โดยเจ้าตัวเคยกล่าวไว้ตลอดว่าการใช้เลนส์โปรเกรสซีพ จะต้องมีการปรับตัวในช่วงแรก ๆ ของการใส่อยู่ตลอด แต่กับเลนส์โปรเกรสซีพตัวใหม่ บอกเลยว่าสะกดคำว่าปรับตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว

เลนส์ Varilux XR จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ที่ร้านแว่นตาออพติคแลนด์ และร้านแว่นตาที่มีสัญลักษณ์ Essilor Expert เท่านั้น

ปรึกษาปัญหาสายตาหรือนัดหมายกับนักทัศนมาตรได้ที่ :

🟢 Line OA 👉 http://nav.cx/fsJAVBY
🔵 Inbox 👉 m.me/opticland29
🔥พิเศษ! ส่วนลด ON-TOP 5% สำหรับลูกค้าทุกรายที่จองคิววัดสายตาและตัดแว่นกับทางร้าน ผ่านช่องทาง LINE OA @opticland

📍Map: https://goo.gl/maps/uRLBZKJwJqv
🚘Parking: Carlton Hotel Bangkok
📷Instagram: opticland.official